Dầu ăn cá hồi cho bé tốt nhất

0
699

Các bà mẹ luôn sẵn sàng bắt đầu làm các món ăn bổ sung cho trẻ trên 6 tháng tuổi. Mẹ sẽ tìm kiếm các hướng dẫn làm thức ăn bổ sung khác nhau khi có thời gian. Đặc biệt là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho con trẻ để có được một cơ thể khỏe mạnh. Dầu ăn cá hồi cho bé là một phương án bổ sung các chất nhanh nhất, hãy tìm hiểu ngay.

Tác dụng của dầu ăn cho bé

Dầu ăn chứa cholesterol và các chất béo khác rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển bình thường của bé (bao gồm não và hệ thần kinh). Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những chất như vậy không nên thiếu..

Tác dụng của dầu ăn cho bé
Tác dụng của dầu ăn cho bé

Dầu ăn là một nguồn chất béo quan trọng và 99% dầu ăn là chất béo. Chỉ khi bé ăn liều lượng dầu ăn cho bé theo khoa học, bé mới có thể đảm bảo bé tiêu thụ đủ chất béo để thúc đẩy tăng trưởng.

Tại sao bé cần béo từ dầu ăn?

1. Chất béo là nguồn dự trữ năng lượng lớn nhất trong cơ thể con người. Nó cung cấp 9 calo mỗi gram chất béo, gấp hơn hai lần so với carbohydrate và protein. Nó có thể cung cấp đủ năng lượng cho em bé, để có thể tiết kiệm nhiều protein hơn để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.

2. Não phát triển nhanh hơn bất cứ lúc nào trước khi bé được 1 tuổi. Dầu ăn cung cấp 60% năng lượng của bé và 60% bộ não được cấu tạo từ chất béo. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não của bé xếp hàng đầu về chất béo. Vì vậy, ăn đúng lượng chất béo có thể làm cho bé thông minh hơn.

Tại sao bé cần béo từ dầu ăn?
Tại sao bé cần béo từ dầu ăn?

3. Chất béo là thành phần quan trọng của hormone và màng tế bào của con người, đặc biệt là hồng cầu.

4. Chất béo chịu trách nhiệm cho việc hấp thụ và vận chuyển các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K. Nếu không có nó, các vitamin này không thể được hấp thụ bình thường.

5. Chất béo không chỉ là thực phẩm ngon hơn, bé ăn ngọt hơn mà còn là thực phẩm bổ dưỡng nhất, lượng calo chứa nhiều nhất trên mỗi đơn vị khối lượng.

Bé cần chất béo gì?

Chất béo tốt nhất

Ngoài sữa mẹ, chất béo tốt nhất cho trẻ sơ sinh (cả trẻ em và người lớn) đến từ hải sản và rau quả và được sắp xếp theo kích cỡ của hàm lượng dinh dưỡng:

 • Các sản phẩm biển (đặc biệt là cá hồi)
 • Dầu hạt lanh
 • Dầu bơ
 • Dầu thực vật
 • Mứt hạt (có thể gây dị ứng, chỉ sau hai tuổi)
Bé cần chất béo gì?
Bé cần chất béo gì?

Ba nguồn chất béo hàng đầu (sữa mẹ, hải sản và dầu hạt lanh, dầu cá hồi) rất giàu omega-3 (axit a-linolenic), được chuyển đổi thành EPA và DHA trong cơ thể. Những chất không chỉ quan trọng đối với sự phát triển trí não và thị giác của bé mà còn có thể giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chất béo bão hòa

Loại chất béo này chủ yếu đến từ động vật, chẳng hạn như thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Đối với trẻ lớn, thanh thiếu niên và người lớn, uống quá nhiều axit béo bão hòa sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não và nên ăn càng ít càng tốt.

Bé cần chất béo gì?
Bé cần chất béo gì?

Nhưng đây không phải là trường hợp của trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi. 44% chất béo sữa mẹ là chất béo bão hòa và gần một nửa trong số đó là chất béo bão hòa. Đây là những chất béo bão hòa cung cấp lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, bao gồm cả cholesterol.

Do đó, trẻ dưới 2 tuổi không thể không có chất béo bão hòa trong chế độ ăn. Đừng cho bé ăn ít chất béo cho bé dưới 2 tuổi, trừ khi bạn được bác sĩ hướng dẫn.

Chất béo bão hòa trong chế độ ăn của trẻ lớn và trẻ béo phì không nên quá nhiều. Với sự gia tăng tuổi tác, lượng chất béo bão hòa nên giảm dần.

Bé cần chất béo gì?
Bé cần chất béo gì?

Các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa nhất như sau:

Thịt, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo, trứng, kem, sô cô la, bơ ca cao, dầu hạt cọ và dầu cọ, dầu dừa.

Chất béo xấu

Các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa được đề cập ở trên là chất béo tốt cho trẻ sơ sinh, miễn là chúng được ăn ở mức độ vừa phải, điều đó tốt cho em bé phát triển. Nhưng có một loại chất béo cần cẩn thận, đó là chất béo chuyển hóa.

Dầu ăn cá hồi cho bé được các chuyên gia đánh giá có rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi

Trẻ em ăn dầu cá hồi có lợi ích gì? Cách sử dụng dầu ăn cá hồi cho bé?
Cá hồi thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng rất tốt và trẻ em có thể ăn nó một cách điều độ, cũng rất tốt cho cơ thể. Vậy lợi ích cụ thể của trẻ khi ăn cá hồi là gì?

Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
 1. Nó có thể giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh, vì cá hồi có chứa một chất dinh dưỡng gọi là vitamin D. Ăn uống khoa học của trẻ em có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ các chất canxi, rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.
 2.  Ngoài vitamin, cá hồi còn có protein và selen chất lượng cao. Nếu hai chất dinh dưỡng này thường được ăn, trẻ có thể bắt đầu phát triển khỏe mạnh trước khi sinh, vì chúng có giá trị cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự phát triển của não bé. Nên ăn đúng cách.
 3. Sự phát triển não bộ có tác dụng tuyệt vời cho trẻ là giai đoạn phát triển cơ thể và não dài. Một số chất dinh dưỡng của loài cá này có thể thúc đẩy sự phát triển của não.

  Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
  Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
 4. Cá hồi giàu axit béo không bão hòa và protein và axit béo omega-3 rất cần thiết cho não, võng mạc và hệ thần kinh. Nó cũng giàu vitamin D, có thể thúc đẩy canxi của cơ thể. Hấp thụ và sử dụng có thể giúp tăng trưởng và phát triển của bé.
 5. Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Dầu gan cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin D, có thể thúc đẩy sự hấp thụ và sử dụng canxi của cơ thể và giúp tăng trưởng và phát triển.
 6. Thúc đẩy sự phát triển trí não của bé. Cá hồi rất giàu protein, protein chứa gần nhất với protein của con người và dầu cá là gần nhất với chất béo của não người, có thể thúc đẩy sự phát triển của não.
 7. Tăng cường chức năng của bé. Các axit béo omega-3 có trong cá hồi là những chất cần thiết cho não, võng mạc và hệ thần kinh và có tác dụng tăng cường chức năng não, ngăn ngừa và điều trị chứng mất trí nhớ và ngăn ngừa mất thị lực. Cá hồi có chứa DHA, còn được gọi là não Vị thánh đỡ đầu.
 8. Cá hồi rất giàu protein. Số lượng và tỷ lệ các axit amin thiết yếu có trong protein cá là phù hợp nhất với nhu cầu của con người, dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể con người và cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ cho vóc dáng khỏe mạnh của em bé.
 9. Các yếu tố dinh dưỡng trong dầu cá hồi có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bé
Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
Lợi ích của trẻ ăn dầu cá hồi
 • Vitamin A: Duy trì tính toàn vẹn của tế bào biểu mô và niêm mạc, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và virus và bảo vệ sự toàn vẹn của màng tế bào.
 • Vitamin B: Duy trì sự trao đổi chất và tăng trưởng và phân chia tế bào bình thường. Thiếu bất kỳ nhóm vitamin B nào sẽ làm giảm sức sống của các tế bào, bao gồm cả hệ thống miễn dịch.
 • Vitamin E: Thu giữ các gốc tự do gây tổn hại tế bào, bảo vệ tính toàn vẹn của màng tế bào và tăng số lượng kháng thể.
 • Khoáng chất: Các enzyme liên quan đến chức năng miễn dịch như kẽm, selen, đồng, mangan, v.v.

Dầu cá hồi có nhiều lợi ích cho bé. Cha mẹ có thể bổ sung ngay cho bé, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bé nên ăn dầu cá hồi hơn 10 tháng để tránh dị ứng.

Top 5 dầu ăn cá hồi cho bé tốt nhất

Careline Fish Oil (Salmon Oil)

Được sản xuất và tinh chế theo quy trình công nghệ cao tại Úc, Careline Fish Oil (Salmon Oil) 100 viên cung cấp cho bé nguồn cung dinh dưỡng hoàn hảo. Tất cả sản phẩm dầu cá hồi từ thương hiệu này được Cụ An toàn Vệ Sinh Thực phẩm Việt Nam kiểm soát và lưu bán trên thị trường một cách chặt chẽ.

Blackmores Odourless Fish Oil 1000

Dầu cá hồi Blackmores Odourless Fish Oil 1000 tinh khiết xuất xứ tại Úc là một thương hiệu lâu đời được rất nhiều mẹ Việt Nam tin dùng cho con trẻ. Bổ sung DHA, EPA , Nutra Omega 3 … cho sự phát triển não bộ, thể lực bé.

Top 5 dầu ăn cá hồi cho bé tốt nhất
Top 5 dầu ăn cá hồi cho bé tốt nhất

Healthy Care Fish Oil 1000mg Omega 3

Dầu cá hồi Healthy Care Fish Oil 1000mg Omega 3 là sản phẩm dầu cá hồi 100% tự nhiên, không thêm chất bảo quản hay phụ giá khác. Đã được kiểm định chất lượng tại Việt Nam.

Golden Health Omega 3 Fish Oil- Salmon 1000mg

Golden Health Omega 3 Fish Oil- Salmon 1000mg với thành phần tự nhiên, an toàn cho bé nhằm nâng cao sức khỏe và nuôi dưỡng các tế bào phát triển.

Pure Alaska Omega-3 Wild Salmon Oil 1000mg

Thương hiệu từ Mỹ Pure Alaska Omega-3 Wild Salmon Oil 1000mg được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Được chiết xuất tự nhiên từ nguồn cá hồi vùng biển Alaska, là nguyên liệu cần thiết cho sự phát triển và hệ miễn dịch của bé.


Tất cả những thắc mắc về dầu ăn cá hồi cho bé đã được Bobimsua thông tin đến bạn. Nếu có bất kỳ lời bình nào hãy gửi ngay cho chúng tôi. Chúc mẹ và bé luôn có một bầu trời sức khỏe.